Thứ Ba, 21 tháng 7, 2015

Sự thật cách thức giảm cân siêu tốc bằng nước mía pha ớt xay

Một loại dung dịch trước đây chưa bao giờ được nhắc đến là nước mía pha ớt xay, nhưng gần đây đang trở thành “hot” trong những câu chuyện xoay quanh chủ đề giảm trọng lượng và nhiều người quảng cáo rằng họ đã giảm được 6 kg chỉ sau 15 ngày.


Các lời quảng bá hấp dẫn


Trong trào lưu giảm trọng lượng bằng một vàih ăn kiêng kiểu detox thời kỳ này, một loại nước đang được quảng cáo như thần dược là nước mía kết hợp với ớt Đà Lạt. Trên một số diễn đàn mạng xã hội thời kỳ này, nhiều quý cô đã chia sẻ về một vàih giảm béo này và được mọi người thảo luận rất sôi nổi. Tại diễn đàn lamchame, một thành viên viết: “Kiểu giảm trọng lượng này không một số tốt cho sức khỏe vì nó thanh lọc các chất độc, cặn bã trong gan, thận, khớp xương lọc cả mỡ trong máu do được nghe từ nhiều người khác. Ngoài ra, không chỉ giảm béo nhanh mà một sốh này còn khiến da càng trẻ hơn”.


Một thành viên khác chia sẻ: “Mình đã thực hiện biện pháp này và thu được kết quả rất khả quan. Sau khi sinh mình nặng 63 kg, cao 1,63m. Mình thực hiện giảm béo trong vòng 15 ngày và giảm được 6 kg. Ban đầu mình có cảm giác buồn nôn và luôn “trực ban” trong WC”.
Kiểu giảm cân này được thực hiện như sau: Buổi sáng uống hết 1 lít nước muối loãng, sau đó chờ cho cơ thể đào thải hết muối loãng mới uống hỗn hợp nước mía và ớt. Hỗn hợp này được xuất hiện bằng cách trộn nước mía và nước ớt đỏ Đà Lạt hoặc ớt sừng xay theo tỷ lệ 1:1, vắt một số chanh vào đó. Uống 2 – 3 cốc/bữa, mỗi cốc uống một vàih nhau 15 phút. Cả ngày không được ăn gì ngoài uống dung dịch này. Sau 10 – 12 ngày  thực hiện, có cách ăn đồ ăn nhẹ như cháo loãng.


Trước cách thức giảm cân không khó mà hữu hiệu lại “siêu tốc”, có biện pháp giảm 6 – 12 kg, nhiều phái yếu đã rất là tin tưởng và sốt sắng thực hiện theo. Họ mong muốn có khả năng sở hữu thân hình thon gọn hơn nhờ việc chỉ uống nước mía và ớt như trên.


Chuyên gia khuyến cáo
Trao đổi với phóng viên báo Đời sống  & Pháp luật, PGS.TS. Nguyễn Thị Lâm, Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng quốc gia cho biết: “Nếu thường xuyên sử dụng nước mía và ớt thay thế khẩu phần ăn trong nhiều ngày liền sẽ gây bi kịch rối loạn điện giải, toàn bộ cơ thể mất muối nhiều và liên tục bị mệt mỏi”.


Theo PGS.TS. Nguyễn Thị Lâm, biện pháp để giảm béo an toàn là giảm khẩu phần ăn, tức là tổng năng lượng đầu vào ít hơn phần năng lượng tiêu hao. Về nguyên tắc, khi phụ nữ thực hiện giảm trọng lượng, tuy thực hiện khẩu phần ăn ít năng lượng nhưng vẫn phải đảm bảo đủ chất đạm, các axit amin, chất béo không no cần thiết, các vitamin, khoáng chất, các yếu tố chống oxy hóa trong chế độ ăn mỗi ngày đảm bảo sức khỏe để làm việc, duy trì chất lượng đời sống.


Bởi vì nước mía chỉ chứa nhiều đường, ớt Đà Lạt chỉ bổ sung một số vitamin, chất ngăn chặn oxy hóa. Chỉ dùng thức uống này mà không ăn thì cơ thể sẽ bị thiếu chất đạm, chất béo không no, axit amin, khoáng chất cũng như thiếu chất sắt, kẽm, canxi, gây mất cân đối các chất trong các bộ phân cơ thể.


PGS.TS. Nguyễn Thị Lâm cũng nói thêm: “Khuyến nghị quý cô chỉ dùng loại nước giảm cân này vào một số bữa phụ trong ngày, không dùng để thay thế tất cả một vài bữa ăn. Chị em có cách giảm một nửa khẩu phần ăn so với người bình thường và tăng cường hoạt động thể lực, đi lại nhiều, sẽ giúp tiêu hao năng lượng mà vẫn giữ được sinh khỏe để sinh hoạt, làm việc”.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét