Thứ Ba, 14 tháng 6, 2016

Du lịch đến kỳ quan cánh đồng đá bọt đẹp tuyệt ở Argentina


Cánh đồng đá bọt là một cảnh quan kỳ quặc và tuyệt đẹp như thể một mê cung trắng được hình thành bởi đá núi lửa. 
Cánh đồng đá bọt nằm trong một khu vực có một vài đụn cát khổng lồ, một vài ngọn đồi núi lửa với sắc màu mê hoặc con người, trông cảnh tượng như được gửi đến từ một hành tinh khác.

Tổng cộng có trên 5.000 thành đá tập trung tại độ cao từ 2 đến 10 m, trong một khu vực rộng 25 km và dài 10 km.

Đến bây giờ, cánh đồng đá bọt vẫn như một chiếc cổng bước vào địa cầu tuyệt đẹp nơi ẩn giấu bí ẩn và chỉ có những ít người mới có thể khám phá. Thực vậy, ngày nay chỉ vài người may mắn có được cơ hội xem thấy kì quan thiên nhiên tuyệt đẹp này, vì nó nằm bên một nơi hoang vắng và thời tiết khắc nghiệt vì băng giá mà gần như không thể tiếp cận. 


Để viếng thăm nơi này đòi hỏi cần thiết một chiếc xe đặc biệt vì một số khối đá tại đây cao tới 3600m, khiến cơ thể con người thiếu oxy và cũng như là cần một hướng dẫn để chỉ đường vì thiếu biển báo.

Tùy thuộc vào khoảng trong ngày mà cánh đồng bọt đá sẽ cho ra cảnh quan khác nhau, trong đó màu sắc của bầu trời cùng với một vài tia nắng cuối ngày chiếu sáng trên những cột đá tạo ra những cái bóng đổ dài như một số con người khổng lồ.

Cánh đồng bọt đá đầy quyến rũ và thanh tịnh khi màn đêm buông xuống, mặt trăng ban đêm sẽ chiếu ánh sáng tương phản với sự hình thành đá núi lửa, vẻ đẹp được nhân lên gấp bội. Còn vào những đêm không trăng, bầu trời trở nên trong vắt, không gợn mây chỉ có một vài ngôi sao chiếu sáng lấp lánh tô điểm cho không gian tuyệt đẹp này.

Vào lúc bình minh và hoàng hôn không gian tĩnh lặng nơi đây còn bị phá vỡ bởi các vết nứt của khối đá do sự thay đổi nhiệt độ.


Đá bọt là sản phẩm được tạo ra từ vụ nổ tại tầng núi lửa, theo một số chuyên gia thì nó được so sánh tương đương với vụ nổ hạt nhân. Đám mây mang theo tro bụi núi lửa đã giăng ra cùng với một số mảnh vỡ kết tinh lại với nhau. Dưới tác động của nhiệt độ nên khối đá xuất hiện vô số lỗ hỏng, chúng được tạo ra do khí thoát ra trong giai đoạn xin mát.

Mỗi hình dạng đá dường như được đặt trong một vị trí chính xác như để tạo thành một cảnh quan cân bằng, là địa hình kỳ lạ đã được định hình tự nhiên sang hàng triệu năm.

Đây là một loại đá cực kỳ xốp, bỡ nên chúng dễ dàng được một số cơn gió từ dãy núi Andes thổi đến chạm khắc và kết quả điêu khắc này là cảnh quan lạ kỳ của mê cung đá trắng, với nhiều hình dạng đá kỳ quặc và phong phú.

Ngôi làng El Penon thuộc tỉnh Catamarca của Argentina là điểm bắt đầu cho cuộc hành trình viếng thăm cánh đồng đá bọt tuyệt đẹp này.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét