Thứ Năm, 14 tháng 5, 2015

Một số thực phẩm giải độc gan có kết quả tốt

Gan là bộ phận hoạt động nhiều nhất với khoảng 500 trách nhiệm khác nhau. Bộ lọc máy của các bộ phân cơ thể này thực hiện nhiệm vụ quan trọng là lọc chất cho cơ thể chính cho nên mà nó cũng rất dễ bị nhiễm độc nếu chế độ bổ sung thức ăn không khoa học, thiếu hiểu biết. Cuộc sống ngày càng hiện đại đi kèm với nó là hiện tượng con người ngày càng tiếp xúc với nhiều độc tố hơn. Thanh lọc giải độc cho gan là điều cần thiết và quan trọng để có một lá gan khỏe mạnh bạn hãy quan tâm tăng cường những loại thực phẩm ngay bên dưới đây vào chế độ ăn uống của chính mình.

1. Tỏi và hành


Trong tỏi và hành chứa nhiều allicin và selen giúp giải độc cho gan và tăng cường các tế bào máu, kích thích các enzym hoạt động thải độc tố. Ngoài ra, tỏi còn giúp cơ thể loại bỏ chất nicotine,  làm sạch hệ hô hấp và thanh lọc máu. Hai gia vị quen thuộc trong  còn chứa dưỡng chất quý hiếm có khả năng phá bỏ các chất béo lắng đọng trong toàn bộ cơ thể, tiêu diệt virus, vi khuẩn và đề phòng bênh tim mạch. Chỉ cần thêm hai gia bị này vào bữa ăn hàng ngày là bạn đã góp phần bảo quản lá gan của chính mình.


2. Bưởi


Bưởi là trái cây ưa thích của nhiều người không chỉ có tác dụng giải khát,  trong bưởi chứa nhiều vitamin C và chất ngăn chặn oxy hóa tăng cường quá trình làm sạch gan tự nhiên, làm tăngsản sinh của một số loại enzym giải độc gan, loại  bỏ chất gây ung thư và các chất độc ra khỏi các bộ phân cơ thể.


3. Trà xanh


Trong toàn bộ các loại trà đều giàu chất chống oxy hóa giúp gan giải độc và làm sạch hệ thống tiêu hóa khỏi chất độc hại như chất gây ung thư. Caffeine trong trà xanh cũng có công dụng lơi tiểu, giúp giảm thiểu sự trướng bụng, đẩy lùi việc giữ nước trong cơ thể. Trà xanh làm giảm cholesterol trong máu.


4. Táo


Theo tìm hiểu cho thấy táo là loại quả hiệu quả trong việc giải độc tố cho gan, loại bỏ các loại virus và thanh lọc cơ thể. Trong táo chứa pectin là dạng chất xơ có công dụng giúp các bộ phân cơ thể đẩy lùi các kim loại nặng được tích lũy từ thực phẩm,  loại bỏ các vi khuẩn đường ruột, phòng ngừa các bệnh về gan và da.


5. Bơ


Bơ cũng là loại quả rất tốt cho gan. Trong bơ có chứa nhiều glutathione ngăn chặn oxy hóa, đẩy các chất độc ra khỏi toàn bộ cơ thể. Chỉ cần thêm một cốc sinh tố bơ bạn đã giúp cơ thể tăng cường dinh dưỡng và giúp gan khỏe mạnh.


6. Chanh


Cũng có nhiệm vụ như bưởi, chanh chứa nhiều vitamin C  tốt xem nhưn da và chống oxy hóa. Nước chanh đặc biệt là giúp kích thích gan hoạt động trơn tru và hiệu quả hơn. Ngoài ra, nước chanh còn có tác dụng trung hòa kiềm trong toàn bộ cơ thể tức khả năng giúp cơ thể hồi phục lại độ cân bằng ph – có lợi cho hệ miễn dịch.


7. Nghệ


Có thể nói nghệ là chúng mình đồng hành của gan và dạ dày. Nghệ có thể làm giảm mức cholesterol trong máu, giảm bớt sự viêm nhiễm trong cơ thể và giữ gìn gan tránh được một số tác động tiêu cực của các gốc tự do. Trong dân gian thường dùng nghệ để giải độc và làm tăng sức khỏe cho gan. Giống như tỏi, nghệ là gia vị dễ dàng để thêm vào các món ăn mỗi ngày như  món cari, súp, thịt cá kho, rán…8. Quả óc chó


Trong quả óc chó chứa nhiều  acid amin tự nhiên giúp giải độc amoniac, nhiều acid béo omega-3 và glutathione – những chất hỗ trợ các hành động làm sạch gan.


9. Dầu oliu


Chất béo là khắc tinh của gan cho nên kìm hãm tin dùng dầu mỡ chính là bảo vệ lá gan của chúng ta. Thay vì thường xuyên dùng những loại dầu ăn thông thường nhiều chất béo hãy thay thế bằng dầu oliu. Trong dầu oliu có chứa nhiều lipit giúp hấp thụ chất độc hại trước khi chúng ảnh hưởng đến các bộ phân cơ thể. Bằng cách tin tưởng sử dụng dầu oliu chính là giúp gan giảm bớt gánh nặng.


10. Rau xanh


Rau xanh chứa nhiều chất diệp lục và chất xơ, chính rau xanh là thực phẩm giải độc cho gan hữu hiệu và tự nhiên nhất. Rau xanh với hàm lượng cao chlorophylls có biện pháp trung hòa kim loại nặng, hóa chất, thuốc uống trừ sâu, những loại thức ăn độc, lá xanh có giải pháp loại bỏ chất độc trong máu, bảo quản trách nhiệm gan.


11. Ngũ cốc


Ngũ cốc chứa nhiều vitamin nhóm B là những những dưỡng chất để cải thiện tổng thể metabolization chất béo, có nhiệm vụ gan và decongestion gan. Khi thường xuyên sử dụng ngũ cốc nên chonjh các loại ngũ cốc nguyên hạt để giữ được hàm lượng vitamin B cao nhất.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét